Cách Sử Dùng Và Bảo Dưỡng Máy Ép Nguội

https://sosn.com.vn/cach-su-dung-va-bao-duong-may-ep-nguoi/

Khi làm việc trên máy ép nguội chế biến gỗ chúng ta cần tuân thủ những yêu cầu gì?

Tôi tự hỏi bạn biết bao nhiêu về máy ép nguội chế biến gỗ? Máy ép nguội  là một trong những thiết bị mà xưởng sản xuất đồ gỗ của chúng ta không thể thiếu, thiết bị này có đặc điểm là tác dụng kết dính rõ ràng, lực ép thấp và không quay trở lại nên được rất nhiều xưởng đồ gỗ ưa chuộng. Giả sử bạn chưa rành về thiết bị máy ép nguội  thì hãy cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi theo dõi nội dung cụ thể của bài viết sau đây.

Dọn dẹp bàn máy ép nguội chế biến gỗ và nơi làm việc. Máy này được vận hành bởi một người chuyên dụng để ngăn chặn hoạt động của những người không quen thuộc với máy này. Trước khi vận hành, tiến hành kiểm tra toàn diện mạch dầu, mạch điện, đĩa áp của máy xem có tạp chất gì không,… và chạy thử rỗng để kiểm tra tất cả các công tắc, nút bấm, van, thiết bị giới hạn và hệ thống áp suất,….

Điều chỉnh áp kế theo khung của tấm ép và độ dày của tấm bề ​​mặt, tấm ép càng mỏng thì áp suất càng giảm và áp suất lớn hơn không được vượt quá 8MPa. Keo của các bộ phận cần phải đều và hai mặt, lượng keo bôi đều là keo được máy cho vào tại chỗ như dùng con lăn nén chặt rồi dừng lại. Các đối tượng xử lý được nạp vào máy ép phải được đặt bằng phẳng và đều đặn. Sự tích tụ giữa các đối tượng được xử lý phải đều đặn và không gian kết hợp không được vượt quá 2MM. Ngăn máy ép nguội giữ các vật thể hoặc chất thải trong đĩa áp suất và bộ phận truyền động cơ học để tránh tai nạn dập nát.

Khi đặt các bộ phận của máy ép nguội chế biến gỗ, chúng nên được đặt ở giữa bàn ép để đảm bảo rằng độ cao dưới hai thanh vít là như nhau. tấm sẽ bị nứt. Khi ép máy ép thang đo áp suất là chuẩn bị, nếu không có đồng hồ áp suất thì tiêu chuẩn là keo tấm tràn đều. Dừng người đứng dưới máy  quá trình vận hành. Trong quá trình vận hành, chú ý đến bình dầu, mức dầu, và tình trạng làm kín pít-tông, nếu thấy nhỏ giọt thì phải dừng máy kịp thời để xử lý.

Máy ép nguội đang hoạt động, tránh việc sửa chữa. Nếu có sự cố, nó có thể được sửa chữa sau khi tắt máy. Ngăn chặn việc sử dụng ngọn lửa trần và hút thuốc xung quanh bình nhiên liệu, đồng thời ngăn chặn tình trạng tách rời tư nhân hoặc cười đùa khi bật máy. Người vận hành phải luôn chú ý xem chuyển động của động cơ và tổ máy bơm có bình thường không. Đối với tất cả các hoạt động xuống hoặc lên, cần phải đợi máy ép dừng trước khi tách ra.

Tóm lại, đó là về những yêu cầu chúng ta cần tuân thủ khi máy ép chế biến gỗ hoạt động, mong rằng nó sẽ hữu ích cho mọi người. để xem nội dung có liên quan!

Khi hệ thống thủy lực của máy ép nguội thủy lực hoạt động lâu ngày cần chú ý những vấn đề gì?

Máy ép nguội được chia thành máy ép nguội trục vít và máy ép nguội thủy lực. Máy ép nguội trục vít chì có tuabin, cần bảo dưỡng lâu dài và dễ bị hỏng. Máy ép nguội thủy lực không dễ bị rò rỉ dầu và không cần bảo dưỡng nhiều lần, công suất hoạt động cao. Tuy nhiên, chúng ta giả định rằng muốn đảm bảo hệ thống thủy lực của máy ép thủy lực có thể hoạt động tin cậy trong thời gian dài thì trong quá trình ứng dụng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề về ứng dụng.  chia sẻ nội dung cụ thể những vấn đề cần lưu ý trong quá trình vận hành lâu dài của hệ thống thủy lực như máy ép nguội thủy lực và máy ép nguội gia công gỗ, các bạn quan tâm hãy cùng tham khảo nhé.

thứ nhất .Tránh trộn không khí vào hệ thống và kịp thời thải không khí lẫn vào hệ thống.

Không khí đi vào hệ thống thủy lực của máy thủy lực sẽ gây ra tiếng ồn và dầu bị oxy hóa và hư hỏng, cần lựa chọn các phương pháp tránh trộn không khí, và thường xuyên thải không khí đã trộn vào hệ thống.

https://sosn.com.vn/cach-su-dung-va-bao-duong-may-ep-nguoi/
Máy-Ép-Nguội-3-Thớt-60-Tấn-MH3248X60T

Thứ hai, luôn tuân thủ độ sạch của dầu.

Dầu có lẫn tạp chất sẽ làm cho van trượt bị kẹt, tắc nghẽn và lưu lại các lỗ nhỏ hoặc khe hở khiến các bộ phận thủy lực không thể hoạt động bình thường và các bộ phận chuyển động tương đối sẽ bị mài mòn nhiều hơn. Ngoài việc lựa chọn và lắp đặt bộ lọc dầu và các thiết bị khác nhau để ngăn chặn các tạp chất lạ xâm nhập vào hệ thống, cũng cần phải làm sạch các bộ lọc dầu và thay thế dầu cũ đúng hạn. Khi hệ thống thủy lực của máy ép nguội thủy lực được lắp đặt, tất cả các bộ phận thủy lực và đường ống dẫn phải được làm sạch. Sau khi chạy thử, tốt hơn hết bạn nên tháo các bộ phận và đường ống, vệ sinh cẩn thận rồi mới lắp đặt.

Thứ ba, để ngăn chặn rò rỉ.

Không cho phép rò rỉ bên ngoài, rò rỉ bên trong là không thể tránh khỏi, nhưng rò rỉ của nó không được vượt quá giá trị cho phép, nếu rò rỉ quá nhiều, áp suất sẽ không tăng và động cơ thủy lực không thể đạt được lực (hoặc mô-men xoắn) mong đợi. Hơn nữa, lượng dầu rò rỉ liên quan đến sự không đồng đều về áp suất, sẽ làm cho chuyển động của các bộ phận làm việc không ổn định. Ngoài ra, do rò rỉ quá nhiều, tổn thất thể tích tăng và nhiệt độ dầu tăng, để tránh các khuyết tật do rò rỉ quá mức, cần phải cung cấp không gian mở thích hợp giữa các bộ phận chuyển động tương đối và lắp đặt thiết bị làm kín thích hợp.

https://sosn.com.vn/cach-su-dung-va-bao-duong-may-ep-nguoi/
Máy-Ép-Nguội-2-Thớt-100-Tấn-MH3248X50TX2

Thứ tư, tránh để nhiệt độ dầu quá cao.

Nhiệt độ dầu của hệ thống thủy lực của máy ép thủy lực thông thường phải là 15-50 ℃. Nhiệt độ dầu quá cao sẽ kéo theo hàng loạt hậu quả không mong muốn.

Sự gia tăng nhiệt độ dầu sẽ làm cho dầu loãng hơn, sự rò rỉ sẽ tăng lên và công suất của hệ thống sẽ giảm xuống. Khi dầu được vận hành ở nhiệt độ cao hơn, nó sẽ thay đổi một chút. Để tránh nhiệt độ dầu quá cao, ngoài việc dự kiến ​​lựa chọn các phương pháp tránh làm nóng dầu (chẳng hạn như bơm dầu không tải và phương pháp chọn tốc độ thể tích cho hệ thống công suất lớn, v.v.), cũng cần phải xem xét bình nhiên liệu. có khả năng tản nhiệt đạt yêu cầu. Khi có yêu cầu, thiết bị làm mát có thể được thêm vào.

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi hệ thống thủy lực của máy ép nguội chế biến gỗ hoạt động lâu ngày, qua nội dung trên chúng ta hiểu rằng dù sử dụng loại máy nào thì cũng sẽ gặp phải những sự cố như thế này, thế kia, thủy lực Máy ép nguội cũng không ngoại lệ, nhưng chỉ cần bạn làm Với nội dung trên, bạn có thể tránh được các sự cố nhiều nhất có thể. Các bằng hữu muốn biết về các vấn đề báo khác, vui lòng bấm vào để xem nội dung các bài viết liên quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo