gia công gỗ tự nhiên nhanh và tốt – CNC 3 D 5 Trục

https://sosn.com.vn/?p=5744&preview=true

Đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên  không chỉ có tuổi thọ sử dụng lâu dài mà còn giữ được đường vân của gỗ tự nhiên, nhìn đẹp mắt, phóng khoáng được nhiều người tiêu dùng yêu thích, hơn nữa đồ gỗ tự nhiên sử dụng ít keo dán trong quá trình sản xuất nên cũng được ưa chuộng. rất tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

https://sosn.com.vn/?p=5744&preview=true
Hình ảnh sản phẩm

Tuy nhiên, đồ gỗ nguyên tấm có yêu cầu cao về chất liệu và tay nghề thủ công, đặc biệt là khâu xử lý các chi tiết hình khối, hoa văn thường cần phải tỉ mỉ, công phu. , vì vậy điều rất quan trọng là phải có một thiết bị chế biến gỗ tự nhiên tuyệt vời.

https://sosn.com.vn/?p=5744&preview=true
Hình ảnh sản phẩm

01 Còn nhiều vấn đề trong chế biến gỗ tự nhiên.
Đồ nội thất bằng gỗ đặc thường sử dụng các bề mặt cong và các bộ phận cong để thể hiện phong cách tự nhiên và đẹp mắt, nhưng khi các phôi cong này được xử lý, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như độ chính xác của máy, bề mặt cong được xử lý sẽ không mịn và hiệu ứng bề mặt cong sẽ không trở nên lý tưởng, v.v. Đồng thời, mặc dù thiết kế rỗng của đồ nội thất rất thông minh và tinh tế, nhưng máy móc nói chung khó có thể xử lý phần rỗng quá sâu.

https://sosn.com.vn/?p=5744&preview=true
Hình ảnh sản phẩm

Ngoài ra, trong quá trình gia công đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, công đoạn phức tạp và tốn thời gian nhất phải là kết cấu mộng âm và mộng dương. Kết cấu mộng và mộng âm dương không chỉ giúp đồ nội thất chắc chắn mà còn nâng cao giá trị nội tại của đồ gỗ tự nhiên, tuy nhiên, cấu trúc mộng và mộng phức tạp thường đòi hỏi thợ thủ công có kinh nghiệm mới chế tạo được, gây tốn kém và không hiệu quả.

Trên đây là những vấn đề thường gặp phải trong quá trình chế biến gỗ tự nhiên, vậy có giải pháp nào có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng? Trong chuyến thăm,  đã phát hiện ra một trung tâm gia công 5 trục sáng tạo, tích hợp nhiều chức năng và có thể xử lý linh hoạt các khớp mộng và mộng khác nhau, hình cung, bề mặt cong và hình dạng đặc biệt. Nó có thể được gọi là “quả bom nguyên tử” của chất rắn chế biến gỗ!

02 Trung tâm gia công CNC 3 D 5 trục gia công gỗ tự nhiên
So với các máy  CNC 2 trục và 3 trục truyền thống thường được sử dụng, công nghệ gia công CNC 5 trục có nhiều tự do xử lý hơn và có nhiều lợi thế rõ ràng hơn trong việc xử lý và sản xuất các sản phẩm gỗ phức tạp. Trung tâm gia công 5 trục tích hợp điều khiển máy tính, truyền động servo hiệu suất cao và công nghệ gia công chính xác, đồng thời có thể được sử dụng để xử lý các bề mặt cong liên tục, nhẵn và phức tạp.

https://sosn.com.vn/?p=5744&preview=true
May-CNC-Trung-Tam-3D-5-Truc-2-Ban-4-Dao-HW-ARTIFICER-TC2TC2-600×423

Nó cũng có thể hoàn thành nhiều quy trình như tiện, phay, khắc, khoan.khoan xéo.khoan những thứ phúc tạp, cưa và tạo rãnh phôi cùng một lúc.

https://sosn.com.vn/?p=5744&preview=true
Hình ảnh sản phẩm

03 Ưu điểm nổi bật của liên kết 5 trục
Vì 5 trục gỗ nguyên khối có các chức năng toàn diện và được sử dụng rộng rãi, vậy trung tâm gia công năm trục này xuất hiện trong bài viết này có những cải tiến công nghệ độc đáo nào? Hãy cùng nhau tham khảo nhé!
1) Bàn làm việc đôi có thể thực hiện quá trình sản xuất và xử lý không bị gián đoạn của một bàn làm việc và một bàn làm việc khác tải và dỡ hàng.
2) Liên kết 5 trục, thích hợp cho mô hình và xử lý bề mặt ba chiều quy mô lớn và có thể hoàn thành xử lý 5 bề mặt cùng một lúc.

https://sosn.com.vn/?p=5744&preview=true
Hình ảnh sản phẩm

3) Điều khiển đa dạng có thể điều khiển riêng tốc độ xử lý, tốc độ chạy không tải và tốc độ thả dao, giúp cải thiện đáng kể chất lượng và hiệu quả xử lý của các sản phẩm được xử lý.
4) Nó có thể tránh sự can thiệp của công cụ và có thể xử lý các bộ phận phức tạp khó xử lý bằng các máy công cụ ba tọa độ thông thường và có khả năng thích ứng xử lý rộng.

https://sosn.com.vn/?p=5744&preview=true
Hình ảnh sản phẩm

5) Khi sử dụng gia công chạm tốc độ tuyến tính không đổi, tốc độ cắt của dụng cụ so với bề mặt phôi không đổi và chuyển động của mỗi trục sẽ mạch lạc và ổn định hơn.
6) Mẫu công cụ trên bề mặt phôi được xử lý nhất quán và đường dẫn công cụ tinh tế hơn, điều này có thể cải thiện đáng kể chất lượng hoàn thiện bề mặt và chất lượng xử lý.

7) Hỗ trợ phương pháp lập trình tọa độ tính năng 5 trục thường được sử dụng, thuận tiện cho khách hàng lập trình và xử lý dựa trên độ dốc cắt.

04 Chức năng mạnh mẽ và xử lý hiệu quả
1) Lập trình nâng cao, dễ sử dụng
Nó sử dụng phần mềm lập trình 5 trục tiên tiến quốc tế, dễ sử dụng; nó hỗ trợ nhập trực tiếp mọi định dạng CAD, IGS, STEP, STL và mô hình 3D mô hình 3D và tự động tạo các chương trình xử lý.

2) Quay trước trục chính để nâng cao hiệu quả
Trước khi bước vào quy trình tiếp theo, hệ thống sẽ xoay trục chính cần thiết cho quy trình tiếp theo với tốc độ được xác định trước, giúp tiết kiệm thời gian chờ trục chính quay và nâng cao hiệu quả sản xuất.
3) Hai bàn máy trạm, bàn linh hoạt
Chuyển động ngang tự do có độ chính xác cao của bàn đôi, xử lý linh hoạt với trục chính; bàn làm việc dải hấp phụ chân không để đảm bảo phôi không bị xê dịch và lệch hướng.
4) Truyền động vít để đảm bảo độ chính xác
Trục chính được truyền động bằng vít bi, có thể duy trì độ chính xác cao trong thời gian dài gia công và đảm bảo tính bền vững của độ chính xác gia công.
5) Phay thô hiệu quả
Quy trình phay tốc độ cao cho phép phôi được hình thành ban đầu, có thể thay đổi quy trình đa xử lý truyền thống thành quy trình cắt tốc độ cao, tránh lỗi độ chính xác tích lũy do xử lý đa quy trình gây ra.
6) Làm mộng chính xác
Chế tạo mộng hiệu quả cao hai đầu, độ chính xác cao, bề mặt cắt mịn không có gờ.
7) Sàng lọc hiệu quả
Tính toán và cắt chính xác, tinh chỉnh vòng cung hoàn hảo, bề mặt nhẵn, không có vết dao, không có gờ.

05 Tóm tắt
Việc xử lý đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên phức tạp hơn so với xử lý đồ nội thất bằng ván, và có nhiều yêu cầu hơn đối với năng lực xử lý và hiệu suất xử lý của thiết bị, một thiết bị tốt có thể giúp sản xuất hiệu quả hơn, nâng cao hiệu quả và tiết kiệm tài nguyên. Trung tâm gia công 5 trục CNC cải tiến được giới thiệu trong bài viết này có hiệu suất tuyệt vời trong chế biến gỗ nguyên khối và có thể mang lại nhiều hỗ trợ hơn cho các doanh nghiệp.

https://youtu.be/LKQ_nUKlymE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo