Khám phá về máy bào 4 mặt

https://sosn.com.vn/?p=4981&preview=true

Máy bào 4 mặt là sản phẩm máy bào của dòng máy công cụ chế biến gỗ. Nó chủ yếu được sử dụng để xử lý các sản phẩm gỗ như hình vuông bằng gỗ, ván, phôi gỗ trang trí và sàn gỗ, và bào mặt trên, mặt dưới và các mặt của gỗ. Máy bào 4 mặt tuyệt vời thường có cấu trúc nhỏ gọn và bề mặt làm việc được mạ crôm cứng, bền.

tổng quát:
Trục máy bào 4 mặt được gia công đặc biệt với độ chính xác cao. Đối với hệ thống cấp liệu, tốt nhất nên sử dụng cơ chế điều chỉnh tốc độ vô cấp và khớp vạn năng được sử dụng để kết nối bộ truyền động giữa con lăn cấp liệu và cơ cấu giảm tốc, để quá trình truyền ổn định và cấp liệu có thể mạnh mẽ. Nói chung, bạn có thể vào các trang web máy móc chế biến gỗ lớn công ty chúng tôi để mua máy bào 4 mặt, chẳng hạn như trang này .

phân loại :
Theo thói quen của ngành, máy bào 4 mặt được chia thành máy bào 4 mặt 4 trục, máy bào 4 mặt 5 trục, máy bào 4 mặt 6 trục… máy bào 4 mặt nhiều trục, và hơn 10 trục. Máy bào 4 mặt nói chung phù hợp với các xưởng sản xuất đồ nội thất vừa và lớn, một mặt chi phí mua cao, mặt khác điều chỉnh dụng cụ rất phiền phức, vì vậy phù hợp với các xưởng sản xuất đồ gỗ quy mô lớn. doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ đối với sản xuất quy mô lớn hoặc sản xuất theo quy trình cố định. Các doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng máy bào 2 mặt để gia công 2 bề mặt chính và máy bào đứng hoặc các loại máy bào khác để gia công 2 mặt nhằm tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian điều chỉnh công cụ. Năng lực sản xuất của máy bào 4 mặt tương đối mạnh, ví dụ, máy bào 4 mặt 6 trục trung bình có thể xử lý khoảng hai khối gỗ và nhiều vật liệu trong một giờ, hiệu quả tương đối được công nhận trong ngành. 

quy trình điều hành:
1. Trước khi vận hành, người vận hành phải làm quen với hiệu suất, cách sử dụng và các biện pháp  vận hành của máy, nghiêm cấm người mới vận hành máy một mình.
2. Người vận hành phải mặc quần áo phù hợp trong quá trình vận hành, không được đeo găng tay, không được để tóc dài và không được phép đến gần máy đang làm việc.
3. Trước khi khởi động máy, hãy kiểm tra xem nắp an toàn có được đặt chắc chắn hay không và kiểm tra xem có dụng cụ hoặc vật lạ nào được đặt trong mỗi bộ phận hay không.
4. Làm nóng máy trong 10 phút trước khi sử dụng máy và khởi động hệ thống khi cắt để tránh dăm gỗ bị tắc.
5. Không cho tay vào máy để đẩy gỗ khi cấp liệu, khi nguyên liệu vào máy phải bỏ tay ra ngay.
6. Khi dụng cụ bị kẹt gỗ, trước tiên phải dừng dụng cụ, sau đó điều chỉnh và lấy ra.
7. Khi bảo quản và sử dụng dao, không được sử dụng dao bị biến dạng, nứt nẻ, khi lắp và rút dao phải đeo găng tay, khi lắp dao phải chú ý đến hướng quay của trục dao, lắp chặt vòng đệm trục dao không để sót lại bất cứ thứ gì. khe hở. Và xoay đai ốc, khi sử dụng giá đỡ dụng cụ di động, đảm bảo rằng vít cố định lưỡi được siết chặt để tránh lưỡi dao bay ra ngoài trong quá trình cắt, khi dụng cụ đang chạy, tốc độ không được vượt quá tốc độ tối đa.
8. Sau khi sửa chữa hoặc bảo trì, vui lòng đậy tất cả các thiết bị an toàn hoặc vỏ bảo vệ lại vị trí ban đầu, sau đó khởi động máy.
9. Khi người vận hành muốn rời vị trí vì lý do nào đó, anh ta phải tắt máy trước và ngừng nói chuyện với những người khác trong khi vận hành.
10. Khi máy hoạt động không bình thường, cần tắt máy ngay lập tức và giao cho người có chuyên môn kiểm tra, đồng thời phải ngắt nguồn điện trong quá trình kiểm tra.
11. Trước khi nghỉ việc phải dọn sạch mùn cưa xung quanh máy, không để mùn cưa tích tụ trên động cơ, thực hiện tốt việc bảo dưỡng thiết bị hàng ngày.
12. Máy này là máy chuyên dụng dành cho nhân viên đặc biệt, nghiêm cấm những người không có chuyên môn vận hành khởi động máy để vận hành nó, những người khăng khăng vận hành nó sẽ tự chịu rủi ro về hậu quả.

cách bảo dưỡng máy : 
1. Khi người vận hành nghỉ làm, phải vệ sinh toàn bộ máy, các bộ phận dễ bị rỉ sét cần bổ sung dầu động cơ 30 # để chống rỉ sét;
2. Trong thời gian chạy máy trong 3 tháng, tốc độ cấp liệu phải được giữ ở tốc độ trung bình 6-18 mét mỗi phút;
3. Sau 3 tháng sử dụng, nên xả hết dầu hộp số của bộ giảm tốc cấp liệu và thêm dầu hộp số 100 # mới, và phần giữa của gương dầu sẽ chiếm ưu thế;
4. Hệ thống dầu bôi trơn của toa trái và phải và bệ động cơ được tiếp nhiên liệu hai lần một ngày và dầu động cơ 30 # được thêm vào bơm dầu thủ công;
5. Kiểm tra mỗi tuần một lần xem dầu hộp số của bộ giảm tốc cấp liệu có đủ không và phần giữa của gương dầu sẽ chiếm ưu thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo