Sự khác biệt dán chỉ keo EVA và keo PUR là gì

https://sosn.com.vn/?p=5021&preview=true

trong quá trình sản xuất nội thất phải tiến hành xử lý dán chỉ .liên quan tới hai cách.  một là dán cạnh keo EVA.còn lại là dán cạnh keo PUR.sự khác biệt giữa hai là gì ? 

Sự khác biệt giữa EVA với PUR dán chỉ cạnh là gì?

1. Thành phần khác nhau Từ quan điểm thành phần, EVA thường bao gồm nhựa  cơ bản, trong khi PUR thường bao gồm chất chuẩn bị polyurethane kết thúc bằng isocyanate, vì vậy nguyên liệu thô được sử dụng bởi hai loại này là khác nhau.

2. Lượng keo được sử dụng là khác nhau Xét về lượng keo bôi vào, do viền PUR tương đối mỏng nên lượng keo bôi vào tương đối ít, nhìn chung chỉ bằng khoảng 1/3 so với keo EVA.

3. Đặc điểm khác biệt Từ quan điểm về đặc tính, PUR có độ kết dính tốt hơn và độ đàn hồi tốt, trong khi EVA sẽ tan chảy thành chất lỏng sau khi được nung nóng đến một nhiệt độ nhất định, và sẽ tạo thành chất cứng sau khi làm mát và các quá trình khác, và chất cứng này không có độ dẻo dai. để gắn kết.

4. Hiệu ứng khác hẳn . Từ quan điểm hiệu ứng, tác dụng của cả hai là khác nhau, một số người đã làm thí nghiệm, một người sử dụng EVA và người kia sử dụng dáni cạnh PUR. Sau đó dùng lửa nướng chỉ cạnh và xé một lỗ nhỏ. Sau khi nguội bớt, người ta nhận thấy rằng nếu dán chỉ EVA dễ bị rách thì dán chỉ PUR không thể bị xé ra cho dù bạn xé thế nào, vì vậy dán chỉ sau sẽ chặt hơn và chắc hơn.

https://sosn.com.vn/?p=5021&preview=true
Mẫu sản phẩm công ty hoàng cường hỷ

5. Hiệu suất môi trường khác nhau Từ góc độ bảo vệ môi trường, PUR sử dụng keo nóng chảy để dán cạnh, không thêm bất kỳ dung môi nào, không gây ô nhiễm môi trường, không thải ra khí độc, là sản phẩm xanh thân thiện với môi trường, càng thân thiện với môi trường tốt hơn so với dán chỉ cạnh EVA.khỏe mạnh.

https://sosn.com.vn/?p=5021&preview=true
Mẫu sản phẩm công ty hoàng cường hỷ

6. Chi phí sản xuất  khác nhau .  Từ góc độ chi phí sản xuất, PUR có thể được hóa cứng nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả công việc, do đó chi phí sản xuất của nó đắt hơn so với dán cạnh EVA và chi phí bảo trì tương đối cao hơn.

https://sosn.com.vn/?p=5021&preview=true
Mẫu sản phẩm công ty hoàng cường hỷ

bài viết về dán chỉ EVA và PUR sự khác biệt giới thiệu tạm đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo