Khám Phá Về Máy Cưa Lọng Đứng

https://sosn.com.vn/kham-pha-ve-may-cua-long-dung/

Một Máy Cưa Lọng Đứng bao gồm  hai bánh cưa với một lưỡi cưa vô tận hình vành khuyên và quay liên tục theo cùng một hướng để cưa. Với hiệu quả cao và đường xẻ nhỏ, máy cưa vòng là loại máy cưa chính được sử dụng rộng rãi nhất trong các thiết bị sản xuất gỗ của việt nam. Nó được sử dụng để xẻ gỗ, xẻ ván gỗ vuông, cưa vỏ tấm lớn thành ván mỏng hoặc hình vuông nhỏ, và nó cũng có thể được sử dụng để cắt ván chưa cắt thành ván có cạnh hoặc gỗ vuông.

 tính năng chỉnh của Máy cưa lọng đứng 
Ưu điểm chính của máy cưa lọng đứng là có thể cắt những khúc gỗ có đường kính lớn hơn và sử dụng phương pháp cưa đặc biệt để cắt khúc gỗ các loài cây quý; thông thường lượng mùn cưa hao hụt giảm 1/2 đến 2/3 so với cưa vòng. cưa, và nhỏ hơn 1/2 so với cưa khung. 3 ~ 1/2, giúp giảm thất thoát mùn cưa và tốc độ ăn của nó cao hơn so với cưa khung thưởng
Tuy nhiên, máy cưa lọng đứng  cũng có nhiều khuyết điểm: độ chính xác xử lý thấp, vận hành nguy hiểm, môi trường làm việc kém và rung lắc; tiếng ồn môi trường cao và tiếng ồn môi trường của hầu hết các xưởng gỗ đều vượt quá tiêu chuẩn tiếng ồn của các xí nghiệp công nghiệp.
Với sự phát triển của khoa học công nghệ, trước những khuyết điểm trên của máy cưa lọng đứng, những thay đổi lớn đã diễn ra trong cấu tạo và hiệu suất của máy cưa lọng đứng.

phân loại :
Theo yêu cầu của quy trình, nó có thể được chia thành 2i loại: máy cưa lọng đứng khúc gỗ và máy cưa lọng đứng loại cưa thường chi tiết . Máy cưa khúc gỗ là loại máy cưa chính của nhà máy cưa khúc gỗ tròn, được sử dụng để xẻ và cắt khúc gỗ và gỗ vuông. Thường sử dụng máy cưa vòng xe thể thao hoặc máy cưa khúc gỗ kép. Đường kính của bánh xe cưa chủ yếu là 1067 đến 1829 mm, và tối đa có thể đạt 3.658 mm. Trên máy cưa lọng đứng một mặt thông thường, bánh xe thể thao được tải với các khúc gỗ để cưa gián đoạn, và máy cưa lọng đứng răng cưa hai mặt, có thể tăng 30% hiệu quả công việc. Bộ truyền động của máy cưa lọng chủ yếu bao gồm ba loại chế độ truyền biến thiên liên tục: cuộn dây bánh xe ma sát, động cơ DC chỉnh lưu thyristor và động cơ thủy lực. Máy cưa băng đôi sử dụng cơ chế cấp liệu liên tục như băng tải xích và tay cam.

https://sosn.com.vn/kham-pha-ve-may-cua-long-dung/
Máy-Cưa-Lọng-Đứng-MJ346E

Máy cưa lọng đứng được chia thành máy cưa vòng chính để tách len thành các vật liệu hình vuông và máy cưa lọng đứng bảng chia da thành các tấm mỏng.

Ngoài ra, có một số cách phân loại khác của máy cưa vòng: ① Theo đường kính của bánh cưa và cơ cấu ăn, nó được chia thành đường kính bánh cưa từ 1 524 mm trở lên, máy cưa vòng xe thể thao hạng nặng; 1 067 đến 1 372 mm, máy cưa vòng xe thể thao hạng nhẹ; 1 máy cưa vòng chia vạch 067 ~ 1 219mm; máy cưa vòng gỗ 400 ~ 800mm. ②Theo chiều quay của bánh xe cưa, nó được chia thành máy cưa vòng thuận tay phải quay theo chiều kim đồng hồ và gỗ ăn vào từ phía bên phải; và máy cưa vòng quay tay trái quay ngược chiều kim đồng hồ và gỗ ăn vào từ phía bên trái. ③Theo thiết bị căng lưỡi cưa, nó được chia thành máy cưa vòng loại thiết bị căng thông thường loại đòn bẩy kép; máy cưa vòng loại công xôn áp suất cao bằng thủy lực, độ căng của nó gấp 2 đến 3 lần so với trước đây. ④Theo vị trí tương đối của hai bánh cưa, người ta chia thành máy cưa vòng đứng, máy cưa vòng ngang và máy cưa vòng nghiêng. Máy cưa vòng ngang chỉ được sử dụng ở Trung Quốc để tách vỏ cây thành các tấm ván chưa cắt gọt, và các nước khác cũng được sử dụng để cưa và cắt các khúc gỗ cứng quý. ⑤Theo sự kết hợp của các máy cưa, nó được chia thành máy cưa băng đơn; máy cưa băng kép; máy cưa băng bốn hoặc nhiều băng. Máy cưa băng đôi được chia thành máy cưa băng kép cho các khúc gỗ và máy cưa băng kép để bàn để tách ván. Chúng chủ yếu là máy cưa vòng kết hợp thuận tay trái và tay trái, nhưng cũng có hai máy cưa vòng thuận tay phải và máy cưa vòng tứ giác đều là máy cưa vòng ghép đôi. ⑥ Tùy theo sự có mặt hay không có đầu đục, nó có thể được chia thành máy cưa vòng thông thường không có đầu đục; máy cưa vòng xe thể thao được trang bị đầu đục đơn; dây đai đôi và đai bốn được trang bị đầu đục đĩa đôi Máy cưa.

Cấu trúc và hiệu suất
Phần thân chính của máy cưa vòng bao gồm thân máy, hai bánh xe cưa, thiết bị thân sắt, thiết bị nâng và nâng bánh xe cưa, thẻ cưa và nắp an toàn (xem hình). bánh xe của máy cưa vòng bao gồm thiết bị khúc gỗ phía trên, thiết bị quay khúc gỗ, đường chạy và thiết bị đi bộ lái xe, thiết bị kẹp thân xe thể thao, thiết bị điều chỉnh bập bênh, thiết bị tinh chỉnh cọc, xích đu, một thiết bị phóng điện và một thiết bị kết nối bo mạch. Cơ cấu cấp liệu của máy cưa vòng nhỏ chủ yếu bao gồm con lăn đỡ bên, con lăn ép kép phía trên và bàn lăn dẫn động. Máy cưa vòng có sản lượng cắt tốc độ cao, khả năng cơ động linh hoạt, khả năng thích ứng mạnh mẽ, cắt cưa nhỏ, tỷ lệ đầu ra cao, cưa linh hoạt và gỗ chất lượng cao. Các thông số kỹ thuật chính của máy cưa vòng thường dùng trong ngành gỗ Trung Quốc: đường kính bánh xe cưa là 1067 ~ 1 524 mm, tốc độ cắt của băng cưa thường là 2300 ~ 3000 m / phút, tốc độ ăn là 15 ~ 60 m / phút và đường kính khúc gỗ cưa tối đa Nó bằng 0,71 ~ 0,83 lần đường kính của bánh xe cưa. Sản lượng trung bình của máy cưa vòng xe thể thao là 15 ~ 20 mét khối mỗi ca, công suất động cơ của máy cưa vòng xe thể thao là 30 ~ 80 kilowatt , và máy cưa băng để bàn là 20 ~ 30 kilowatt.

Tóm tắt về máy cưa lọng đứng
Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hình thức và tính năng của máy cưa lọng đứng đã thay đổi rất nhiều, đối với các vấn đề về độ chính xác cắt thấp của máy cưa vòng, chiều dài tự do của lưỡi cưa vòng lớn, độ ổn định kém, dễ sinh ra rung động và gây chạy cưa, vv Những thiếu sót ảnh hưởng đến chất lượng cưa, nhiều học giả cam kết cải thiện độ cứng của lưỡi cưa của máy cưa vòng, nghiên cứu và sản xuất thẻ cưa mới, thiết bị căng thẳng, chúng ta cũng nên xem:
1) Độ cứng của lưỡi cưa tăng khi lực căng của lưỡi cưa tăng, nhưng điều ngược lại là đúng khi độ dày của lưỡi cưa tăng. Nguyên nhân chính là khi độ dày của lưỡi cưa tăng lên thì ứng suất uốn của lưỡi cưa khi nó đi qua bánh cưa cũng tăng lên. Dưới cùng một ứng suất cho phép của lưỡi cưa, lực căng không thể tăng lên như bình thường, điều này ảnh hưởng đến việc tăng độ cứng của lưỡi cưa. Do đó, việc giảm độ dày của lưỡi cưa một cách thích hợp có lợi để tăng độ cứng của lưỡi cưa, từ đó cải thiện độ ổn định của lưỡi cưa.
2) Lực của lưỡi cưa vòng cực kỳ phức tạp, và rất dễ tạo ra dao động xoắn và dao động bên khi làm việc, và khi tần số giao thoa kết hợp với tần số tự nhiên của nó, hiện tượng cộng hưởng sẽ xảy ra. Do đó, độ rung của lưỡi cưa vòng có ảnh hưởng lớn đến quá trình cưa, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bề mặt và độ chính xác kích thước của gỗ xẻ, việc tiết kiệm nguyên liệu và tuổi thọ của lưỡi cưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo